Trường học Việt
Chào mừng bạn đến với forum SchoolViet.Tk. hãy tham gia cùng chúng tôi nhé.
Luôn Luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu

Trường học Việt

Mong các bạn viết bài có dấu
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Chào mừng bạn đã đến với forum Schoolviet.tk Forum SchoolViet.tk Rất Khuyến Khích Các Bạn Post Thật Nhiều Bài Viết Hay Và Chất Lượng.Tuy Nhiên Khi Các Bạn Post Bài Xin Lưu Ý Là Có Thể Post Những Bài Chế-Xuyên Tạc Mang Tính Gây Cười Nhưng Không Được Chứa Những Từ Ngữ-Ngôn Từ Không Phù Hợp Với Văn Hóa Cộng Đồng Lịch Sự Hay Đụng Chạm Đến Văn Hóa Chính Trị.Thân!.


Ba ngành học nóng nhất hiện nayXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
15/9/2010, 15:12
[Thành viên] - oahqvan8011
Thành viên mới
Thành viên mới
Nữ
Tổng số bài gửi : 2
1
Join date : 15/09/2010


Bài gửiTiêu đề: Ba ngành học nóng nhất hiện nay
Xem lý lịch thành viên

Nguồn : http://www.discovery-vn.co.cc/t184-topic

Tiêu Đề : Ba ngành học nóng nhất hiện nay

Discovery Vietnamese Forum

--------------------------------------------------
Tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2007:

Kỳ tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2007 có ba ngành học được coi là nóng nhất hiện nay, đó là: Tài chính – ngân hàng, Công nghệ sinh học và Công nghệ thông tin.

Ba nganh hoc nong nhat hien nay
Trao đổi sau giờ thi Ảnh: Hồng Vĩnh
Tài chính – ngân hàng

Đây là nhóm ngành “nóng” nhất hiện nay ở các trường kinh tế. “Nóng” không chỉ vì thị trường có nhu cầu mà điểm chuẩn của các ngành này cũng cao nhất nhì ở các trường. Một điều dễ nhận thấy nữa là hầu như các trường có đào tạo về kinh tế đều có ngành Tài chính – Ngân hàng.

Có lẽ vì thế mà năm nay, trường ĐH Thương mại cũng mở mới và bắt đầu tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng. Về điểm chuẩn thì ngành này luôn nằm ở “chiếu trên”.

Chẳng hạn tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân, ngành Ngân hàng - Tài chính có điểm chuẩn là 24 trong khi các ngành khác như: Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Hệ thống thông tin kinh tế, Luật học, Khoa học máy tính, Tiếng Anh thương mại cùng có điểm chuẩn chỉ là 21,5 điểm.

Tại Học viện Ngân hàng, điểm chuẩn trúng tuyển vào trường là 22.5 điểm, nhưng ngành Tài chính - Ngân hàng điểm chuẩn là 23.

Tại Học viện Tài chính, điểm chuẩn của ngành này cũng ở “chiếu trên” (23,5 điểm) so với các ngành còn lại. Ở một trường ít “gai góc” hơn như trường ĐH Kinh tế (ĐH Huế), trong khi hầu hết các ngành có điểm chuẩn từ 14 đến 17 điểm thì ngành Tài chính – Ngân hàng 18 điểm.

Ở khu vực phía Nam, trong khi đa số các ngành của Khoa Kinh tế (ĐHQG TP HCM) có điểm chuẩn từ 16 đến 20 điểm thì ngành Tài chính – Ngân hàng có điểm chuẩn là 21,5.

Ở trường ĐH Ngân hàng TPHCM, đây cũng là ngành có điểm cao nhất trong nhóm ngành kinh tế. Có lẽ vì sức hút ấy mà năm nay, trường ĐH Thương mại cũng mở mới và bắt đầu tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng.

Thêm vào đó, ngành này cũng bao gồm luôn chuyên ngành Chứng khoán vốn đang rất “nóng” hiện nay. Năm nay, trường ĐH Ngoại thương cũng bắt đầu tuyển sinh chuyên ngành Đầu tư chứng khoán (thuộc ngành Tài chính – Ngân hàng), trong khi đó đây là chuyên ngành được đào tạo từ nhiều năm nay ở trường ĐH Kinh tế, ĐH ngân hàng TPHCM.

Ngành Tài chính – Ngân hàng cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản và nâng cao về tiền tệ - ngân hàng. Trang bị kỹ năng nghề nghiệp để sinh viên có thể đảm nhận công việc được giao trong ngân hàng (cán bộ tín dụng, nhân viên kế toán, cán bộ phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ...).

Cung cấp cho sinh viên những kiến thức kinh tế - tài chính Cty hiện đại, về tiền tệ - ngân hàng, hiểu biết về các hoạt động tài chính trong một Cty, của một ngân hàng thương mại.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại bộ phận tài chính trong các Cty sản xuất kinh doanh, các công việc được giao trong ngân hàng như: Cán bộ tín dụng, nhân viên kế toán, kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ.

Công nghệ sinh học

Mặc dù chỉ mới được đưa vào đạo tạo trong thời gian ngắn nhưng ngành Công nghệ sinh học đã nhanh chóng chứng tỏ ưu thế và chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu ở hầu khắp các trường.

Ở trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TPHCM), trong kỳ thi tuyển sinh năm 2006, ngành Công nghệ sinh học đã bứt phá về điểm chuẩn và qua mặt luôn ngành “thời thượng” là Công nghệ thông tin để chiếm vị trí dẫn đầu. Điểm chuẩn khối A là 22 và khối B là 22,5 điểm.

Tương tự, tại trường ĐH Khoa học (ĐH Huế), điểm chuẩn ngành này đã “qua mặt” tất cả các ngành để đứng đầu trường với điểm chuẩn 19. Tại trường ĐH Nông lâm TPHCM, trong khi hầu hết các ngành có điểm chuẩn từ 14 - 16 điểm thì ngành Công nghệ sinh học cũng chễm chệ ở vị trí dẫn đầu với điểm chuẩn 18.

Ở khu vực phía Bắc, ngành này cũng “làm mưa làm gió” khi mức điểm chuẩn vẫn khó có ngành nào địch nổi. Tại trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), ngành này có điểm chuẩn là 23, bỏ xa các ngành học khác. Tại trường ĐH Lâm nghiệp, trong khi các ngành khác chỉ có điểm chuẩn bằng sàn thì ngành Công nghệ sinh học lại nhảy lên tới 18 điểm.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về công nghệ tế bào, công nghệ gen, sinh học nông nghiệp, sinh học môi trường.

Được đào tạo kiến thức sâu rộng về cây trồng, vật nuôi, vi sinh vật cũng như xác định và nhân dòng các gen có lợi, chiết tách và tinh sạch các sản phẩm sinh học, nuôi cấy tế bào và tái sinh cá thể hoàn chỉnh, chẩn đoán bệnh bằng kỹ thuật sinh học phân tử, sản xuất vaccine mới.

Có kỹ thuật về di truyền học trong việc chọn lọc, lai tạo và tái tổ hợp, hiểu biết về vi sinh, các nguyên tắc của việc chiết xuất, tinh sạch các sản phẩm bằng qui trình công nghệ, chẩn đoán bệnh bằng kỹ thuật sinh học phân tử cũng như khả năng sản xuất một số chế phẩm sinh học nông nghiệp.

Khi ra trường có thể làm việc tại các cơ quan, trường, viện nghiên cứu, bệnh viện, xí nghiệp dược, bảo vệ môi sinh, xí nghiệp chế biến nông lâm thủy sản, giảng dạy…

Công nghệ thông tin

Mặc dù không còn quá “nóng” như lúc bắt đầu đào tạo nhưng hiện nay, ngành Công nghệ thông tin vẫn là một trong số những lựa chọn “thời thượng” của không ít TS.

Tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM), điểm chuẩn ngành này là 22,5, chỉ sau ngành Kỹ thuật xây dựng (23 điểm). Tại trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQGTPHCM), ngành này có điểm chuẩn là 22, chỉ chịu “lép vế” sau ngành Công nghệ sinh học.

Trong khi đó, tại trường ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội), điểm chuẩn ngành cũng cao ngất ngưởng: 25 điểm, bỏ xa các ngành còn lại cùng trường. Ở các trường khác như ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, Giao thông vận tải TPHCM, điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin cũng xếp vào top dẫn đầu.

Theo học ngành này, sinh viên được đào tạo tổng quát về quy trình xây dựng, quản lý và bảo trì hệ thống phần mềm; có khả năng phân tích, thiết kế và quản lý các dự án phần mềm.

Cung cấp phương pháp luận và công nghệ mới để sinh viên có thể nắm bắt và làm chủ các tiến bộ khoa học, tổ chức và quản lý công nghệ phần mềm để có khả năng xây dựng mô hình và áp dụng các nguyên tắc của công nghệ phần mềm vào thực tế.

Được trang bị kiến thức cơ bản về các ngôn ngữ lập trình, cấu trúc máy tính và cấu trúc dữ liệu, các hệ điều hành và hệ máy tính, cơ sở dữ liệu, công nghệ phần mềm.

Khi tốt nghiệp có thể làm lập trình viên, thiết kế, cài đặt. quản trị mạng máy tính; thiết kế, cài đặt quản trị các cơ sở dữ liệu mạng, thiết kế và quản trị website…

Kinh te Tin Kinh te


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!15/9/2010, 16:13
avatar
[Thành viên] - SkyHigh
Admin
Admin
Nam
Tổng số bài gửi : 264
24
Join date : 03/07/2010
Age : 23


Bài gửiTiêu đề: Re: Ba ngành học nóng nhất hiện nay
Xem lý lịch thành viên http://truonghocviet.co.cc

Nguồn : http://www.discovery-vn.co.cc/t184-topic

Tiêu Đề : Ba ngành học nóng nhất hiện nay

Discovery Vietnamese Forum

--------------------------------------------------
Cái này chắc nhiều phụ huynh học sinh quan tâm. Nhưng mình nghĩ đó chỉ là tạm thời rồi sau này nó cũng chỉ là hư vô. Very Happy cảm ơn chủ topic


<center></center>
XEM HAY THÌ THANKS NHÉ Khách viếng thăm

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!18/9/2010, 11:03
avatar
[Thành viên] - dragon_sword
Thành viên đồng
Thành viên đồng
Nam
Tổng số bài gửi : 239
33
Join date : 14/08/2010
Age : 23
Đến từ : Heaven ^^


Bài gửiTiêu đề: Re: Ba ngành học nóng nhất hiện nay
Xem lý lịch thành viên

Nguồn : http://www.discovery-vn.co.cc/t184-topic

Tiêu Đề : Ba ngành học nóng nhất hiện nay

Discovery Vietnamese Forum

--------------------------------------------------
Cha! bik' theo cái j` đêy? rendeer


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè![Thành viên] - Sponsored contentBài gửiTiêu đề: Re: Ba ngành học nóng nhất hiện nay

Nguồn : http://www.discovery-vn.co.cc/t184-topic

Tiêu Đề : Ba ngành học nóng nhất hiện nay

Discovery Vietnamese Forum

--------------------------------------------------


Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!Ba ngành học nóng nhất hiện nay

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Trường học Việt :: +++Friendship+++ :: Bà Tám-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Create a blog